CÂU LẠC BỘ KHUYẾN NÔNG HTX SINH HOẠT THÁNG 6/2024

Được sự thống nhất của HĐQT, sáng ngày 06/6/2024 Câu lạc bộ Khuyến nông HTX tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng 6/2024. Dự buổi sinh hoạt có các ông bà trong HĐQT, Trưởng ban kiểm soát, toàn thể cán bộ HTX cùng với  hội viên trong CLB khuyến nông của HTX.

Ông Nguyễn Bá Tạo, Phó giám đốc HTX chủ nhiệm CLB thông qua báo cáo tổng kết các hoạt động trong khuyến nông tháng 5 và triển khai một số nội dung trong tháng 6.

Ông Nguyễn Bá Tạo – Phó giám đốc HTX thông qua nội dung báo cáo

Trong tháng HTX đã triển khai xong công tác cày bận 1 và 2 để phục vụ gieo sạ vụ 8/2024. Đồng thời HTX cũng đã triển khai đội thuỷ nông ra quân tu tảo các tuyến kênh mương nội đồng đưa vào sử dụng cho sản xuất vụ Hè thu năm 2024. Để hạn chế chuột cắn phá hại lúa, HTX triển khai ra quân bỏ bã diệt chuột từ ngày 30/5/2024. Trong tháng 6/2024 HTX tiếp tục hướng dẫn thành viên gieo sạ hết diện tích vụ Hè thu, tổng diện tích gieo sạ vụ Hè thu là 736,7192ha. Nhằm hướng dẫn thành viên cách chăm sóc và quản lý đồng ruộng hiệu quả, HTX đã phối hợp với Trạm BVTV và Chi cục Trồng trọt tỉnh Phú Yên mở lớp IPM nâng cao với 30 học viên là hội viên CLB Khuyến nông HTX và bà con thành viên trong xã, thời gian khó học 3 tháng, bắt đầu trong tháng 6/2024. Sau gieo sạ, HTX tiếp tục đôn đốc đội thuỷ nông điều tiết nước tưới sánh hiệu quả, hướng dẫn thành viên chăm sóc đồng ruộng, diệt chuột, diệt ốc bưu vàng.

Trần Đắc Nghị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *