Đ/C NGUYỄN VĂN HỒNG – THỊ ỦY VIÊN, PHÓ CHỦ TỊCH UBND TX. ĐÔNG HÒA ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI HTX DV NN TH HOA THÀNH

Chiều ngày 11/5/2022, đoàn công tác do đ/c Nguyễn Văn Hồng – Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa dẫn đầu, cùng lãnh đạo một số Ban ngành ở tỉnh Phú Yên và  thị xã Đông Hòa đã đến thăm và làm việc với HTX Dịch vụ Nông nghiệp Tổng hợp Hòa Thành.
Quang cảnh buổi làm việc
Tham gia cùng đoàn công tác có đại diện các Ban ngành của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Phú Yên cùng đ/c Nguyễn Thị Bích Thuận – Thị ủy viên, Trưởng phòng Kinh tế thị xã Đông Hòa và đại diện Tập đoàn Lộc Trời tại Phú Yên.  
Ông Nguyễn Đức Thắng – Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh Phú Yên
TS. Ngô Thị Thu Trang – Trung tâm Phát triển Nông nghiệp Phú Yên.

Tại buổi làm việc, đ/c Phạm Đức Hậu – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX đã báo cáo về việc xây dựng sản phẩm “Gạo chất lượng Hòa Thành” không chỉ là nhiệm vụ Chính trị trong việc góp phần hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới Nâng cao, tiến tới xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới Kiểu mẫu mà còn là mục tiêu lâu dài để phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như giúp nâng cao đời sống của bà con thành viên HTX. Đồng thời cũng báo cáo tóm tắt về tình hình hoạt động sản xuất và mua bán gạo trong suốt thời qua. Theo đó, hiện tại sản phẩm “Gạo chất lượng Hòa Thành” của HTX đã được kiểm định An toàn vệ sinh thực phẩm, có tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Dịp này, đ/c Phạm Đức Hậu thay mặt HĐQT HTX cũng đã kiến nghị lãnh đạo UBND thị xã trong thời gian tới hỗ trợ nguồn kinh phí để HTX xây dựng “Nhà máy xay xác gạo” nhằm để phục vụ hoạt động sản xuất Gạo của HTX được chủ động hơn.

Qua tìm hiểu về tình hình hoạt động của HTX, đại diện phía Tập đoàn Lộc Trời thống nhất triển mô hình sản xuất “Không dấu chân với việc ứng dụng các tiến bộ Khoa học kỹ thuật vào sản xuất” trong vụ Đông Xuân năm 2022-2023 tại HTX Hòa Thành.

Ông Nguyễn Văn Lượng – giám đốc chi nhánh Tập doàn Lộc trời tại Phú Yên (người đầu tiên bên phải)

Kết thúc buổi làm việc, đ/c Nguyễn Văn Hồng – Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa đã đánh giá cao về sự nỗ lực của cả tập thể lãnh đạo và đội  ngũ nhân viên HTX trong suốt thời gian qua, và đề nghị phía Tâp đoàn Lộc Trời có phương án cụ thể về việc triển khai mô hình sản xuất “Không dấu chân” tại xã Hòa Thành trong vụ Đông Xuân 2022-2023 cũng như đề nghị phía Sở NN&PTNT tỉnh Phú Yên tạo điều kiện hỗ trợ nguồn kinh phí để HTX đầu tư dây chuyền nhà máy xay xác gạo trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, đ/c Nguyễn Văn Hồng cũng khẳng định UBND thị xã Đông Hòa cùng với địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, lắng nghe và sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ HTX vượt qua khó khăn, thách thức, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững trong tương lai đối với sản phẩm Gạo chất lượng Hòa Thành.

Ông Nguyễn Văn Hồng – Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa
Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Trần Đắc Nghị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *