CÂU LẠC BỘ KHUYẾN NÔNG HTX HOÀ THÀNH SINH HOẠT THÁNG 8/2023

Được sự thống nhất của HĐQT, sáng ngày 04/8/2023 Câu lạc bộ Khuyến nông HTX tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng 8/2023.

Dự buổi sinh hoạt có ông Phạm Đức Hậu – Giám đốc HTX, các ông bà trong HĐQT, Trưởng ban kiểm soát, toàn thể cán bộ HTX cùng với 26 hội viên từ các Ban, Ngành Đoàn thể của địa phương.  Ông Nguyễn Bá Tạo, Phó giám đốc HTX, chủ nhiệm CLB Khuyến nông đã thông qua báo cáo tổng kết các hoạt động trong tháng 7 và triển khai một số nội dung trong tháng 8. Trong tháng tình hình sâu bệnh hại lúa trong thời gian qua, nhất là tình hình Bọ xít đen gây hại trên cây lúa đã được kiểm soát. Nhờ vào sự chủ động của bà con thành viên đã nỗ lực phun thuốc đúng thời điểm và đồng loạt cho nên số lượng bọ xít đen trên toàn bộ cánh đồng giảm rõ. Bên cạnh đó vẫn đó vẫn còn một số ruộng vẫn còn bị các loại sâu bệnh khác như khô vằn, đạo ôn, vì vậy bà con thành viên không nên chủ quan, lơ là, phun thuốc đặc trị để cây lúa được khoẻ mạnh phát triển tốt nhất.

Ông Nguyễn Bá Tạo – Phó giám đốc chủ trì câu lạc bộ

Tại buổi sinh hoạt có nhiều có ý kiến sôi nổi từ các Hội viên, nhờ thời tiết thuận lợi cho nên chưa có diện tích nào xảy ra tình trạng khô hạn cục bộ, lượng nước tưới vẫn đảm bảo cho toàn bộ diện tích trên xứ đồng Hoà Thành.

Phương hướng tháng tới HTX triển khai chia diện tích máy gặt, ký hợp đồng máy gặt chuẩn bị cho công tác thu hoạch lúa vụ 8/2023. Đồng thời gửi thông báo đến đài truyền thanh xã để thông báo cho bà con thành viên tiếp tục thường xuyên thăm đồng, phòng trừ sâu bệnh, diệt chuột hại lúa cho đến khi thu hoạch để đảm bảo năng xuất cho bà con. Dưới đây là một số hình ảnh liên quan trong buổi sinh hoạt./

Trần Đắc Nghị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *