HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC SẢN XUẤT TRỒNG TRỌT VỤ ĐÔNG XUÂN NĂM 2021-2022 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH SẢN XUẤT VỤ HÈ THU NĂM 2022

Thực hiện công văn số 2779/UBND-KT, ngày 20/5/2022 của UBND TX. Đông Hoà về việc chuẩn bị sản xuất trồng trọt vụ Hè Thu 2022. Chiều ngày 24/5/2022 HTX DV NN TH Hòa Thành tiến hành tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác sản xuất trồng trọt vụ Đông xuân năm 2021-2022 và triển khai Kế hoạch sản xuất vụ Hè thu năm 2022.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có:

Đ/C Mai Tấn Lý – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

Đ/C Nguyễn Văn Trường – Đảng uỷ viên, Phó chủ tịch UBND xã.

Cùng đ/c Nguyễn Khắc Phong – Chủ tịch Hội nông dân xã, cán bộ địa chính NTM của xã và các đồng chí là trưởng, phó 6 thôn trên địa bàn xã cùng HĐQT, Ban kiểm soát và các bộ môn của HTX.

Chủ trì hội nghị: Ông Phạm Đức Hậu – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX đã trình bày trước Hội nghị về Dự thảo “Báo cáo sơ kết công tác sản xuất trồng trọt vụ Đông xuân năm 2021-2022 và triển khai Kế hoạch sản xuất vụ Hè thu năm 2022” của HTX.

Theo ông Phạm Đức Hậu – Giám đốc HTX Hoà Thành cho biết: Thời tiết vụ Đông Xuân năm 2021-2022 gặp rất nhiều khó khăn cho sản xuất nông nghiệp, đầu vụ đã có 01 đợt mưa lớn từ ngày 26-29/12/2021 làm ngập úng một số diện tích. Đến cuối vụ do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh đã xuất hiện mưa trái mùa từ đêm 30/3-01/4/2022 làm nhiều diện tích bị đỗ ngã, gây khó khăn cho công tác thu hoạch và giảm năng suất.

Bên cạnh đó, giá cả vật tư đầu vào (giống, phân bón, thuốc BVTV…) phục vụ cho hoạt động sản xuất biến động tăng, nhất là giá cả phân bón. Hơn nữa, do giá xăng dầu tăng cao, kéo theo đó là chi phí thu hoạch cũng tăng, dẫn đến lợi nhuận trên đầu sào của người nông dân bị giảm đi nhiều. Tuy nhiên, với sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời của các cấp, đặc biệt là sự quan và chỉ đạo của Đảng ủy-UBND xã Hòa Thành nên cơ bản công tác sản xuất vụ Đông Xuân 2021-2022 vẫn đạt được một số kết quả nhất định.

Ông Phạm Đức Hậu – Giám đốc HTX chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Trường – Phó chủ tịch UBND xã Hoà Thành đã có nhiều ý kiến phát biểu chỉ đạo, trong đó đề nghị HTX chú trọng việc khắc phục những hạn chế của vụ Đông Xuân 2021-2022 để thực hiện tốt hơn vụ Hè thu 2022. Bên cạnh đó, đ/c còn đề nghị HTX vận tiếp tục vận động bà con thành viên sử dụng phân bón hữu cơ để bón lót, không nên chủ quan thời tiết, nên có phương án chủ động sẵn sàng công tác chống hạn của vụ Hè thu năm 2022.

Nhân dịp này, đ/c Nguyễn Văn Trường – PCT UBND xã cũng chỉ đạo các thôn triển khai việc phân phát giống lúa Đài thơm 8 do Trung ương hỗ trợ từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ khắc phục thiệt hại do đợt mưa ngày 30/3-01/4/2022 gây ra trên địa bàn thị xã Đông Hòa đến người dân.

Ông Nguyễn Văn Trường – Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Thay mặt thường vụ Đảng ủy xã, ông Mai Tấn Lý – Bí thư Đảng ủy xã Hoà Thành đã có ý kiến phát biểu chỉ đạo trong Hội nghị, đề nghị HTX tập trung hướng dẫn bà con tổ chức gieo sạ hết toàn bộ diện tích, chú trọng đến công tác thủy nông, không để thiếu nước ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây lúa và chú trọng nhiều hơn đến công tác khuyến nông BVTV trong vụ Hè thu năm 2022.

Ông Mai Tấn Lý – Bí thư Đảng uỷ xã Hoà Thành phát biểu tại hội nghị

Chủ trì Hội nghị, ông Phạm Đức Hậu đã giải trình nhiều ý kiến của thành viên tham dự Hội nghị và cảm ơn, ghi nhận ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Đảng uỷ-UBND xã để triển khai trong thời gian tới được hiệu quả hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị.

Trần Đắc Nghị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *