HỘI THẢO PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG

Để góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả của việc trồng lúa nhằm tăng thu nhập cho người nông dân ở xã Hoà Thành nói chung cũng như thành viên HTX Hoà Thành nói riêng và bảo vệ  môi trường, tiến tới xây dựng nền nông nghiệp bền vững. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã quyết định thành lập và xây dựng chương trình sản xuất lúa theo hướng bền vững. Trên cơ sở đó, sáng ngày 18/5/2023 HTX DV NN TH Hoà Thành phối hợp với Trạm Bảo vệ Thực vật thị xã Đông Hoà tổ chức Hội thảo về phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững cho bà con nông dân trên địa bàn xã Hoà Thành tại trụ sở HTX.

Báo cáo viên hướng dẫn bà con nông dân trong buổi hội thảo là bà Võ Thị Thắm, Trưởng trạm Bảo vệ Thực vật thị xã Đông Hoà. Tại buổi thảo, hơn 30 người là nông dân, cán bộ thôn, chi hội Nông dân của xã được nghe các nội dung về phát triển sản xuất nông nghiệp với việc thực hiện các kỹ thuật trong sản xuất để tăng năng suất như “3 giảm, 3 tăng” “1 phải, 5 giảm” hay các chương trình phòng trừ sâu bệnh hại lúa…

Bà Võ Thị Thắm – Trưởng trạm bảo vệ thực vật Thị xã Đông Hoà hướng dẫn bà con trong buổi hội thảo

Tại buổi hội thảo, có nhiều ý kiến phát biểu sôi nổi của bà con nông dân xoay quanh vấn đề liên quan đến hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, trong đó chú trọng việc hướng dẫn phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững trong thời gian đến và được báo cáo viên nhiệt tình trao đổi, giải thích và tư vấn.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi hội thảo

Trần Đắc Nghị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *