HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH BHYT, BHXH TỰ NGUYỆN TẠI HTX DV NN TH HOÀ THÀNH LẦN THỨ 2.

HTX DV NN TH HOÀ THÀNH LẦN THỨ 2.

BHYT và BHXH là chính sách của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của người lao động và nhân dân, được nhà nước bảo hộ, do cơ quan Bảo hiểm xã hội thực hiện, là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự tương thân tương ái, chia sẻ rủi ro giữa người khỏe với người ốm, giữa người trẻ với người già, giữa người có thu nhập cao với người có thu nhập thấp. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân.

Chiều ngày 16/12/2022, tại HTX Hoà Thành, Cơ quan Bảo hiểm Xã hội TX. Đông Hoà phối hợp với HTX Hoà Thành tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho 40 người dân là thành viên HTX Hoà Thành về “Các chính sách, chế độ và quyền lợi của người dân khi tham gia Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện”.

Ông Đỗ Trung Thành – Chuyên viên bảo hiểm xã hội.

Tại Hội nghị, bà con thành viên HTX đến dự, được nghe và được tư vấn rõ ràng về các chế độ, chính sách khi tham gia BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện, theo đó:

– Đối với BHYT hộ gia đình: Người dân tham gia được hưởng các quyền lợi sau:

Khi tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con; Thuốc, hóa chất, vật tư, thiết bị y tế, dịch vụ kỹ thuật y tế trong danh mục quy định của Bộ Y tế. Mặt khác khi tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục trở lên, Người tham gia BHYT nếu có số tiền cùng chi trả chi phí khám chữa bệnh trong năm lớn hơn 06 tháng lương cơ sở (trừ trường hợp tự đi khám, chữa bệnh không đúng tuyến), người dân sẽ được cấp “Giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm” và được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh BHYT cho các lần khám chữa bệnh tiếp theo.

– Đối với BHXH tự nguyện: Người dân tham gia được hưởng các quyền lợi sau:

+ Chế độ hưu trí: Được hưởng lương hưu khi đủ điều kiện hưởng;

+ Thẻ Bảo hiểm Y tế: Được cấp thẻ Bảo hiểm Y tế khi đến nhận lương hưu;

+ Chế độ Bảo hiểm xã hội một lần: Được thanh toán số tiền đã đóng nếu không tiếp tục tham gia;

+ Chế độ tử tuất: Được hưởng mai táng phí và tuất 1 lần nếu không may qua đời.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HTX DV NN TH Hoà Thành

Đ/C: Thôn Phước Bình Bắc, xã Hoà Thành, TX. Đông Hoà, Phú Yên.

Hotline: 0376.207.270 – 0856.539.457Website: http://htxhoathanh.com

Một số hình ảnh tại buổi hội nghị

Trần Đắc Nghị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *