HỘI THẢO ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN MÔ HÌNH SẢN XUẤT TRÌNH DIỄN GIÔNG LÚA ML232 TẠI HTX HOÀ THÀNH, T.X ĐÔNG HOÀ

Được Sở nông nghiệp và PTNT Phú Yên chọn làm địa điểm Hội thảo, Chiều ngày 31/8/2023 HTX Hoà thành tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình sản xuất trình diễn giống lúa ML 213.

Về tham dự hội thảo có Ông Nguyễn Khắc Tân – Phó Giám đốc trung tâm Khuyến nông, Ông Nguyễn Văn Hồng – Thị uỷ viên, Phó chủ tịch UBND thị xã Đông Hoà cùng với lãnh đạo Chi cục TT và BVTV, đại diện phòng kinh tế thị xã Đông Hoà, đại diện lãnh đạo Trạm khuyến nông, Trạm TT vàBVTV thị xã Đông Hoà, lãnh đạo UBND xã Hoà Thành, lãnh đạo HTX DVNNTH Hoà Thành và đại diện các HTX trên địa bàn thị xã Đông Hoà, đại diện các hộ dân trong và ngoài mô hình.

Ông Nguyễn Thành Văn – Đại diện cho công ty giống cây trồng Miền Trung trình bày về nội dung, kỹ thuật áp dụng và phương pháp thực hiện về giống lúa 232, đồng thời giới thiệu thêm các giống lúa có thể canh tác như giống Hương Châu, giống PY2 và một số loại cây hoa màu như: Ớt chỉ thiên, ớt chỉ địa, ngô, dưa hấu đỏ…..

Hội thảo cũng đã tổ chức đưa các đồng chí lãnh đạo và bà con ra cánh đồng để thăm các thửa ruộng làm thí điểm giống ML213

Ông Nguyễn Văn Hồng – Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa đã có phát biểu và kiến nghĩ công ty giống cây trông miền Trung cần bám sát, tìm hiểu kỹ các vấn đề như thổ nhưỡng, điều kiện thời tiết khí hậu để có thể đề xuất các giống cây trồng hiệu quả nhất.

Ông Nguyễn Văn Hồng – Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa trao đổi một số ý kiến với công ty

Trong buổi hội thảo các thành viên hộ nông dân đã trao đổi một số ưu điểm và nhược được của giống lúa  ML213 cho phía công ty để nắm rõ hơn tình hình thực tế để có những biện pháp cải tiến hơn về canh tác và sản xuất giống lúa 213.

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo

Trần Đắc Nghị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *