LIÊN MINH HTX TỈNH TÂY NINH ĐẾN THAM QUAN VÀ LÀM VIỆC VỚI HTX DV NN TH HOÀ THÀNH

Thực hiện công văn số 127/LMHTX-PKHĐT của Liên minh HTX tỉnh Phú Yên ngày 15/7/2022 V/v học tập mô hình hợp tác xã kiểu mới theo chuỗi giá trị trong lĩnh vực nông nghiệp. Sáng ngày 22/7/2022 HTX DV NN TH Hoà Thành đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh Tây Ninh vềMô hình HTX kiểu mới theo chuỗi giá trị trong lĩnh vực nông nghiệp”.

Tham gia đoàn công tác có 03 đại biểu là lãnh đạo và chuyên môn của Liên Minh HTX tỉnh Phú Yên, 25 đại biểu là lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Tây Ninh và một số Sở, Ban, Ngành và các HTX trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Dẫn đầu đoàn công tác, ông Lê Quang Hiệp – Phó chủ tịch LM HTX tỉnh Phú Yên đã giới thiệu thành phần của Đoàn công tác, đồng thời thông tin đến đoàn công tác Tây Ninh về các hoạt động của nền KTTT trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Ông Lê Quang Hiệp-Phó chủ tịch LM HTX tỉnh Phú Yên

Tại buổi làm việc, ông Phạm Đức Hậu – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX Hoà Thành đã thay mặt HTX thông tin đến đoàn công tác về quá trình hoạt động các dịch vụ SXKD của HTX, cụ thể: Ngoài việc chú trọng đẩy mạnh chất lượng đối với các dịch vụ mang tính chất phục vụ cho thành viên trong SXNN như DV thuỷ nông nội đồng, DV giao thông nội đồng, DV khuyến nông BVTV, DV kênh mương nội đồng, DV làm đất, DV thu hoạch, HTX còn chú trọng phát triển các DV kinh doanh khác để đảm bảo nguồn thu cho HTX như: Liên doanh liên kết với các doanh nghiệp mở các cơ sở sản xuất kinh doanh để giải quyết việc làm cho lao động địa phương, DV Vật tư Nông nghiệp, DV tín dụng, DV Quản lý và Khai thác chợ. Bên cạnh đó, thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM tại địa phương, HTX đã tổ chức thực hiện mô hình Liên kết chuỗi trong SX và tiêu thụ giống lúa Đài thơm 8 với quy mô 20ha/năm vào vụ Đông Xuân hằng năm. Từ nguồn nguyên liệu đầu vào này, HTX Hoà Thành đã sản xuất và đưa ra thị trường sản phẩm “Gạo chất lượng Hoà Thành”. Hiện tại, sản phẩm Gạo của HTX đã được Hội đồng tổ chức đánh giá, phân hạng SP OCOP năm 2022 của TX. Đông Hoà đánh giá 3 sao và tiếp tục làm thủ tục trình hội đồng thẩm định OCOP của tỉnh.

Ông Phạm Đức Hậu – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX Hoà Thành

Đại diện Đoàn công tác ông La Hữu Nghị – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Tây Ninh đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế, xã hội và hình thức hoạt động của các HTX trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Qua giới thiệu của HTX Hoà Thành, ông Nghị cũng đã có ý kiến đánh giá cao về kết quả hoạt động của HTX Hoà Thành trong thời gian qua, đồng thời có lời mời HĐQT HTX Hoà Thành có chuyến công tác đến tham quan tại địa phương.

Ông La Hữu Nghị – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Tây Ninh

Thay mặt HTX Hoà Thành, ông Phạm Đức Hậu-Giám đốc HTX đã gửi lời cảm ơn và chúc sức khoẻ đoàn công tác.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Trần Đắc Nghị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *