TẬP ĐOÀN LỘC TRỜI TRIỂN KHAI DỰ THẢO MÔ HÌNH SẢN XUẤT KHÔNG DẤU CHÂN TRÊN ĐỊA BÀN HTX

Sáng ngày 15/12 2021 Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Phú Yên cùng với phòng kinh tế TX. Đông Hoà và Tập Đoàn Lộc Trời đã về tham quan và làm việc tại HTX DV NN TH Hoà Thành nhằm triển khai dự dảo mô hình sản xuất“ Không Dấu Chân” trên diện tích đất trồng lúa của địa bàn xã Hoa Thành trong thời gian tới.

Đại diện bên phía tập đoàn Lộc Trời ông Phùng Kiến Lượng – Giám đốc chi nhánh tại Phú Yên cho biết: Chuỗi mô hình được triển khai thực từ đầu vào tới đầu ra do Tập đoàn Lộc Trời triển khai thực hiện. Mô hình được thực hiện với quy mô từ 50ha được sản xuất tập trung trên cánh đồng của HTX Hoà Thành. Tham gia mô hình bà con thành viên HTX được phía Tập đoàn cam kết với mức lợi nhuận tối thiểu từ 33 triệu đồng/ha/năm và được Tập đoàn cam kết bao tiêu đầu ra. Giống lúa được triển khai thực hiện là giống OM18, với sản lượng ước tính trên 14 tấn/ha/năm. Toàn bộ quá trình canh tác sản xuất của bà con khi tham gia mô hình được ứng dụng toàn bộ tiến bộ khoa học công nghệ, đặc biệt là hoạt động phun thuốc bằng máy bay không người lái.

Toàn bộ quy trình sản xuất của bà thành viên HTX khi tham gia mô hình sẽ được hỗ trợ và hướng dẫn xuyên suốt bởi cán bộ kỹ thuật của Tập đoàn, nguyên liệu sản xuất từ giống đến phân bón đều được Tập đoàn hỗ trợ cung ứng để đảm bảo sản xuất theo đúng quy trình của Tập đoàn.

(Bà: Nguyễn Thị Mơ đại diện cho Sở Nông NN & PTNN phát biểu tại buổi hội nghị)

Tham dự và chỉ đạo tại buổi làm việc có bà Nguyễn Thị Mơ  đại diện cho Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Phú Yên, bà Mơ cho biết đây là mô hình liên kết chuỗi được thực hiện nhằm đưa các tiến bộ của KHCN vào trong sản xuất, gia tăng lợi nhuận cho bà con nông dân và đảm bảo việc bao tiêu đầu ra cho bà con nông dân.

Về phía HTX DV NN TH Hoà Thành, ông Phạm Đức Hậu – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc HTX sau khi lắng các thông tin về mô hình sản xuất từ Tập đoàn Lộc Trời cũng như từ bà Mơ đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Phú Yên, ông Hậu hoàn toàn thống nhất cao và rất hoan nghênh với chủ trương về mô hình 50 ha. Tuy nhiên, do không đảm bảo thời gian triển khai trong vụ Đông Xuân 2021-2022 nên ông Hậu có đề nghị phía Tập đoàn Lộc Trời tiến hành về HTX tổ chức Hội thảo vào tháng 03/2022 để chuẩn bị cho việc triển khai thực hiện mô hình vào vụ Hè Thu năm 2022.

Trần Đắc Nghị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *